Refurbished là gì

Hiện nay trên thị trường điện tử xuất hiện 1 dạng hàng hóa mang tên Refurbished đang thu hút rất nhiều người, nhưng thực sự thì hàng Refurbished là gì?

Refurbished là gì

Đây là loại hàng được làm mới lại hay gọi là hàng tân trang có chất lượng thấp hơn hay tương đương thiết bị mới 100%. Tuy nhiên, có những loại thiết bị công nghệ bạn nên mua hàng hoàn toàn mới.

Refurbished (hàng tân trang) là dạng hàng hóa vì lý do nào đó, chẳng hạn trầy xước vỏ ngoài do vận chuyển, được trả lại nhà sản xuất.

Nhà sản xuất sẽ kiểm tra, sửa chữa, đảm bảo chất lượng, đóng gói và sau đó bán lại ra thị trường. Hàng Refurbished thường có giá bán thấp hơn so với hàng mới 100% (brand new).

Tại Việt Nam, để phân biệt thiết bị Refurbished hay Brand new (hoàn toàn mới) không phải là điều dễ dàng.

Mặc dù có nhiều cách kiểm tra như vỏ hộp, số serial thiết bị trên trang chủ nhà sản xuất, ngày sản xuất, ngày xuất xưởng, tem nhà sản xuất…, nhưng nếu bạn không phải “dân nhà nghề” thì cũng khó tránh mua lầm.

Hàng Refurbished nào không nên mua online

Hàng Refurbished nào không nên mua

Sau đây là 3 loại thiết bị công nghệ mà bạn nên mua tại nơi uy tín, chế độ bảo hành tốt để tránh lầm hàng refurbished.

Ổ cứng

Ổ cứng dạng refurbished thường đã được người mua trước đó sử dụng trong thời gian ngắn. Vì lý do hay khiếm khuyết nào đó mà người dùng trả lại cho nhà sản xuất.

Các ổ cứng refurbished thường không đảm bảo 100% như ổ cứng mới hoàn toàn. Dữ liệu là tài sản vô giá.

Vì vậy khi mua ổ cứng, bạn nên mua ở nơi uy tín, và nên truy cập các trang web công nghệ để xem các bài đánh giá sản phẩm, chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Máy in

Mực in là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến các bộ phận bên trong máy in. Với máy in refurbished, nhiều khả năng người dùng trước đó đã sử dụng, mực in dính vào các bộ phận bên trong.

Sau khi nhà sản xuất “tút” và đưa trở lại thị trường, máy in sẽ có khoảng thời gian dài không hoạt động trước khi đến tay người tiêu dùng.

Mực in sẽ đóng khô ở một số bộ phận, ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu suất, chất lượng và tuổi thọ thiết bị.

Vì vậy khi mua máy in, bạn nên kiểm tra bên ngoài và các ngóc ngách bên trong, đảm bảo hộp mực in chính hãng kèm theo máy, cùng các chế độ bảo hành…

Tivi

Tivi dạng refurbished thường được trả lại nhà sản xuất do vận chuyển làm va đập, vỡ hay trầy xước vỏ ngoài, gãy chân đế, hàng trưng bày thời gian ngắn…

Mặc dù gãy chân đế, trầy xước vỏ ngoài do vận chuyển không ảnh hưởng đến kết cấu bên trong tivi, nhưng bạn không thể biết chắc nguyên nhân tivi bị trả lại cho nhà sản xuất.

Do đó hãy chọn mua tivi mới hoàn toàn tại những nơi uy tín, bạn nên kiểm tra model, số serial, ngày xuất xưởng, chế độ bảo hành…

Hiện nay trên thị trường tiêu dùng có rất nhiều mặt hàng bị làm giả và được gọi bằng những cái tên khác nhau khiến người dùng khó nhận biết được. Chẳng hạn như hàng fake, fake 1, fake 2…..

==>> Xem thêm Khái niệm hàng fake là gì? Hàng Super fake là gì?

Hy vọng với bài viết trên các bạn đã có thể biết được hàng Refurbished là gì và những thiết bị điện tử không nên mua trên thị trường trôi nổi rồi phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *