Bến cát

Bến Cát: Vượt qua khó khăn,

Uncategorized

Đánh giá về tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2012, Chủ tịch UBND huyện Bến Cát Nguyễn Hữu Chí cho biết, tình hình kinh tế chung trong năm qua gặp nhiều khó khăn, tác động lớn đến chỉ số tiêu dùng, kim ngạch xuất khẩu, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các thành phần kinh tế; tuy nhiên kinh tế của huyện vẫn tăng trưởng ở mức cao, thu hút đầu tư nước ngoài tăng gấp 3 lần so với năm 2011.

Trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ trong năm qua cũng đạt trên 4.000 tỷ đồng. Trong năm, huyện cấp thêm 1.480 giấy chứng nhận hộ kinh doanh cá thể với vốn đăng ký là 372 tỷ đồng; nâng tổng số hộ kinh doanh cá thể lên gần 17.000 hộ với vốn đăng ký trên 2.000 tỷ đồng.

Nhờ chủ trương xã hội hóa tốt, hệ thống thương mại nông thôn phát triển khá mạnh. Nhiều chợ mới được xây dựng khang trang sạch đẹp như Hưng Hòa, Chánh Phú Hòa. Hiện Bến Cát đang tiếp tục triển khai thi công các chợ nông thôn Long Nguyên, Hòa Lợi; đưa chợ Mỹ Phước 2 và Siêu thị Vinatex 2 đi vào hoạt động.

Dù vậy, ông Chí cho biết, để bảo đảm phục vụ các mặt hàng thiết yếu và góp phần bình ổn giá cả thị trường, huyện phối hợp với hệ thống Siêu thị Vinatex, Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị trường học tổ chức bán hàng lưu động tại các xã, thị trấn như: Hưng Hòa, Hòa Lợi, Tân Hưng, Chánh Phú Hòa, phục vụ nhu cầu đời sống của người dân và các em học sinh trong khu vực.

Đặc biệt, trong năm qua huyện đã hoàn thành công tác quy hoạch chung xây dựng đô thị Nam Bến Cát và đô thị Bàu Bàng đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, hoàn thành đề án nâng đô thị Mỹ Phước mở rộng thành đô thị loại 4 đã được Bộ Xây dựng công nhận. Mới đây HĐND tỉnh thông qua đề án chia tách huyện Bến Cát để thành lập thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng; chuyển thị trấn Mỹ Phước và các xã Thới Hòa, Tân Định, Hòa Lợi, Chánh Phú Hòa thành phường; chia tách xã Lai Uyên để thành lập thị trấn Bàu Bàng và xã Lai Uyên. Đây là bước đệm quan trọng thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện phát triển nhanh và vững chắc trong tương lai.

Trong khi đó trên lĩnh vực văn hóa, xã hội của huyện cũng có những bước phát triển tích cực, công tác khám chữa bệnh tiếp tục được củng cố và nâng cao, duy trì thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội đã được quan tâm thực hiện tốt. Huyện đã giới thiệu công ăn việc làm cho 10.000 lao động làm việc tại các doanh nghiệp, cấp 6.213 thẻ bảo hiểm y tế cho người có công và thân nhân người có công, xây dựng và bàn giao 22 căn nhà tình nghĩa, 27 nhà đại đoàn kết…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *